ก่อนอื่นทาง ufabet จะขอพูดถึงความเป็นมาของ E-Sport online กีฬาอิเล็กทรอนิคแบบใหม่ที่คนรุ่นใหม่หลายคนต่างก็อยากจะเป็น กันก่อนหากพูดถึง ประวัติ ของกีฬานี้ ก็คงต้องย้อนไปในหลายปีก่อน ที่ จุดกำเนิดของ E-Sport เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1972 ที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด มีการจัดแข่งขันเล่นเกม Spacewar ภายในมหาวิทยาลัย ถือเป็นการจัดแข่งขันเล่นเกมครั้งแรก 9 ปีต่อมา บริษัท Atari ก็ได้จัดการแข่งขันเกม Space Invaders และได้รับความนิยมมาก มีผู้เข้าเล่นเกมจากทั่วสหรัฐอเมริกาถึงกว่า 5,000 คน

เมื่อเริ่มเข้าสู่ยุคอินเทอร์เน็ตในช่วง 90 ทำให้สามารถเล่นเกมแบบ Online Multiplayer ได้ คือคนหลายคนสามารถร่วมเล่นเกมด้วยกันได้โดยใช้อินเทอร์เน็ต จึงมีเกมถือกำเนิดขึ้นมามากมาย และเมื่อเข้าสู่ช่วงปี 2000 การใช้งานอินเทอร์เน็ตแพร่หลายมากขึ้น E-Sport จึงได้รับความนิยมมากขึ้น

ทำให้สหรัฐอเมริกามีการจัดตั้งองค์กร Major League Gaming หรือ MLG เพื่อรองรับ E-Sport ขณะที่เกาหลีใต้ก็มีหลักสูตร Starcraft ในมหาวิทยาลัยตามความนิยมของเกมที่มีมาก และมีการจัดตั้ง Korea E-Sport Association ขึ้นเพื่อกำหนดขอบเขตและกติกาภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาล

ufabet
ufabet เกมเดิมพัน eSport

เกม E-Sport ufabet เริ่มเข้ามาในประเทศตอนไหน อย่างไร

เกมกีฬา E-Sport เริ่มเข้ามาในประเทศไทยตั้งแต่ตอนไหน ทางทีมงาน ufabet-new มีคำตอบ เกมกีฬา E-Sport มีจุดเริ่มต้นเมื่อช่วงปี 2000 มี นักกีฬา E-Sport เพิ่มขึ้นจาก เกมออนไลน์ ที่เข้ามาในไทย พร้อมทั้งการสนับสนุนจากสปอนเซอร์ที่มากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

และด้วยความนิยมที่เพิ่มมากขึ้นในไทย ก็ได้มีการจัดตั้ง TDRI (สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย), SIPA (สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ) และศูนย์วิจัยกสิกรไทยออนไลน์ ระบุข้อมูลเกี่ยวกับวงการเกมในไทยว่า ธุรกิจเกมในตลาดไทยปี พ.ศ. 2557 มีมูลค่าสูงถึง 7,835 ล้านบาท และมีแนวโน้มจะเติบโตขึ้นอีก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าตลาด E-Sport สามารถทำรายได้อย่างมหาศาล

เกมแรกที่นับเป็น E-Sport ในไทยคือเกม Counter-Strike และมีการจัดรายการ CS All Thailand ในปี พ.ศ. 2544 เพื่อจัดแข่งชิงแชมป์ ถือเป็นรายการแข่ง E-Sport รายการแรกในไทยและมีการแข่งขันเพื่อคัดเลือกไปแข่งรายการ World Cyber Game ในต่างประเทศด้วย จากนั้น E-Sport จึงพัฒนาและเติบโตขึ้นมาก จากเดิมที่เงินรางวัลแค่หลักหมื่นถึงหลักพัน ปัจจุบันอยู่ที่หลักแสนถึงล้านบาทเลยทีเดียว

ufabet
ufabet แนะนำเกมเดิมพัน สำหรับสายเกมมิ่ง

แนะนำ 4 เกมยอดฮิต ในวงการ อีสปอร์ต

วันนี้ ufabet จะมาบอกถึง 4 เกมยอดฮิต ในวงการ อีสปอร์ต ที่ได้รับความนิยม จากเหล่านักพนันออนไลน์ สายเกมมิ่ง จะมีเกมส์อะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

หากพูดถึง การแข่งขัน เกมกีฬา อีสปอร์ต ไม่ใช่ว่าเกมส์ไหนก็จะนำมาแข่งขันได้ โดยเกมส์ที่นำมานั้นจะต้องมีองค์ประกอบที่เหมาะสม และสามารถนำมาแข่งขันได้ โดยเกมส์ที่จะนำมาแข่งขันนั้น มักจะเป็นเกมส์ที่สามารถแข่งขันโดยเป็นผู้เล่นมาเจอกัน ไม่ใช่การแข่งกับ AI หรือบอทในเกมส์ ซึ่งเกมที่ได้ความสนใจ จากเหล่านักพนัน มีดังนี้

  • LOL (League of Legends)

League of Legends หรือ LOL เป็นเกมแนว โมบา (MOBA) พัฒนาโดย ไรออตเกม เล่นได้บนระบบปฏิบัติการ Microsoft Windows และ macOS ตั้งแต่เปิดตัว ลีกออฟเลเจ็นดส์ ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2012 ลีกออฟเลเจ็นดส์ เป็นเกมส์คอมพิวเตอร์ซึ่งถูกเล่นมากที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือและยุโรปเมื่อนับชั่วโมงในการเล่น จากสถิติเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2557 มีคนเล่นเกมส์ ลีกออฟเลเจ็นดส์ ถึง 67 ล้านคนต่อหนึ่งเดือน 27 ล้านคนต่อวัน และมากกว่า 7.5 ล้านคนต่อหนึ่งชั่วโมงในชั่วโมงใช้สูงสุด

LOL เป็นเกมโมบา 3 มิติที่ออกแบบให้เล่นในมุมมองบุคคลที่ 3 ตัวละครหลักของลีกออฟเลเจ็นดส์นั้น คือ แชมเปี้ยน (Champion)[6] ที่จะถูกบังคับ โดย ผู้เล่น หรือปัญญาประดิษฐ์ และจะแบ่งเป็น 2 ทีม ทีมละ 5 คน

รูปแบบการเล่นที่เป็นที่นิยมที่สุดคือ แบบ คลาสสิค (Classic) ซึ่งแต่ละทีมนั้นเริ่มต้นโดยมี สิ่งก่อสร้างอันหนึ่งที่เรียกว่า เน็คซัส (Nexus) อยู่ตรงกลาง ขณะที่โดยปกป้องโดย ป้อมปราการ

เป้าหมายของแต่ละเกมส์คือร่วมมือกันกับเพื่อนร่วมทีมสร้างช่องโหว่ที่ฐานของทีมตรงข้าม และทำลายเน็คซัสของพวกเขา ในขณะเดียวกันแต่ละเน็คซัสนั้นจะสร้างลูกสมุนที่เรียกว่า มินเนี่ยนส์ (Minions) ที่จะเดินทางบนเลน (Lanes) ไปสู่ฐานของศัตรู ช่องว่างระหว่างเลนส์นั้นจะมีพื้นที่ป่า (Jungle) ซึ่งสัตว์ประหลาดไร้ฝ่ายอาศัยอยู่ ทั้งสองทีมสามารถที่จะฆ่าสัตว์ประหลาดเหล่านี้เพื่อเอาเงินและประสบการณ์ได้

เกมยอดฮิต ที่สายเกมมิ่งรุ่นใหม่ทุกคน รู้จักกันดี

  • RoV

RoV คือเกมส์มือถือสไตล์ MOBA จากค่าย Tencent ที่เปิดตัวในไทยเมื่อปลายปี 2016 สไตล์การเล่นของเกมมีความคล้ายกับ Dota ที่เล่นในคอมพิวเตอร์ แต่ RoV จะเล่นในมือถือแทน โดยเกม RoV จะเล่นกับผู้เล่นคนอื่นแบบ 5 ต่อ 5 ทีมไหนที่ทำลายฐานหลักอีกฝ่ายได้ก่อนจะเป็นฝ่ายชนะ และตัวเกม RoV นั้นมีความเล่นง่ายกว่าเกม MOBA ในคอมพิวเตอร์มาก เช่นการเล็งโจมตี/สกิลให้อัตโนมัติ ทำให้ได้เข้าถึงกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่ได้ดี

  • PUBG (PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS)

PUBG มีชื่อย่อมาจาก PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS ถือเป็น เกมแนว survival ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่งในปัจจุบัน รูปแบบของเกมคือ เราจะต้องเอาตัวรอดให้ได้จนเป็นคนหรือทีมสุดท้ายจากทั้งหมด 100 คน บนแผนที่ใหญ่ๆ ที่จะถูกบีบพื้นที่เล่นเข้ามาเรื่อย ๆ

ซึ่งดู theme ของเรื่องก็ออกจะเป็นแนวเหมือนในภาพยนตร์ The Hunger Games ซึ่งเกมแบบนี้ ผู้ชนะไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่จัดการคนอื่นได้มากที่สุด แต่อาจเป็นคนที่เอาตัวรอดได้ดีที่สุด ซึ่งอาจจะหมายถึงการไปหลบตามห้องน้ำ หรือไปลอยอยู่ในทะเลจนเกือบจบเกม

PUBG ดังเป็นพลุแตกในทันทีนับตั้งแต่ที่วางจำหน่ายและทำยอดผู้เล่นสูงสุดกว่า 3 ล้านคนก่อนที่ในเดือนมกราคม 2018 จะเป็นปีที่สูงที่สุดของพวกเขาที่ 3,236,027 คนนอกจากนี้ยังมีผู้เล่นต่อเนื่องที่มากถึง 1 ล้านคนติดต่อกันยานานถึง 5 เดือนด้วยกัน และนับเป็นจุดที่ Battle Royale โด่งดังอย่างแท้จริงก่อนที่เกมอื่น ๆ

และเกมยอดฮิตสุดท้าย เกมตำนานที่ได้รับการอัพเกรด

  • Counter-Strike: Global Offensive (CS:GO)

Counter-Strike : Global Offensive หรือ CS:GO เป็น วิดีโอเกมออนไลน์ ประเภทยิงทางยุทธวิธีมุมมองบุคคลที่หนึ่ง พัฒนาโดย วาล์ว คอร์ปอเรชั่น และฮิตเดน แพทซ์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ซึ่งเป็นเกมชุดที่ 4 จากแฟรนไชส์ Counter-Strike โดยการเล่น จะเป็นการเล่นแบบแนวยิงมุมมองบุคคลที่1 ซึ่งจะมี 2ฝั่ง คือ ผู้ต่อต้านผู้ก่อการร้าย กับ ผู้ก่อการร้าย จะมีรูปแบบการเล่นมีโหมดแตกต่างกันออกไป 1.แคสชวล 2.เดทแมตซ์ 3.ทำลายล้าง 4.คลาสสิค 5.แข่งขัน ทุกโหมดนั้น จะมีระบบสุ่มของให้กับผู้เล่นอีกด้วย